-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônCách 7: Cách phân chia thu nhập dựa vào thâm niên của...

Cách 7: Cách phân chia thu nhập dựa vào thâm niên của luật sư thành viên

spot_img

Đây là cách phân chia thu nhập truyền thống vốn rất phổ biến trước đây trong các công ty luật uy tín trên thế giới. Theo đó, việc phân chia thu nhập giữa các luật sư thành viên chủ yếu dựa vào mức độ thâm niên của các luật sư thành viên trong công ty luật của bạn. Theo đó, trong công ty luật của bạn sẽ có một vài mức độ thu nhập mà sẽ tùy thuộc vào mức độ thâm niên của từng luật sư thành viên, ví dụ: thâm niên từ 01 04 năm sẽ thuộc cấp độ 1; thâm niên từ 05 đến 08 năm sẽ thuộc cấp độ 2; thâm niên từ 09 đến 12 năm sẽ thuộc cấp độ 3; và trên 12 năm sẽ thuộc cấp độ 4.

Thuận lợi chính của cách phân chia thu nhập này là nó giúp gầy dựng lòng trung thành của các luật sư thành viên đối với công ty luật của bạn. Thời gian làm việc của các luật sư thành viên cho công ty luật của bạn càng lâu thì thu nhập của họ càng tăng. Do đó, các luật sư thành viên sẽ cảm thấy có sự bảo đảm chắc chắn về thu nhập và công việc cho họ, họ không phải chịu áp lực lớn trong việc thường xuyên tìm kiếm doanh thu từ khách hàng, không có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các luật sư thành viên trong việc tìm kiếm hay thực hiện các công việc pháp lý của khách hàng. Mọi người chia sẻ các công việc pháp lý của khách hàng dựa trên cơ sở cùng nhau làm việc để gia tăng thu nhập chung của công ty luật của bạn và từ đó mọi người sẽ cùng nhau được hưởng thu nhập theo mức độ thâm niên của mỗi người trong công ty luật của bạn như đã được thỏa thuận trước đó.

Bất lợi chính của cách phân chia thu nhập này cũng giống như cách phân chia thu nhập đồng đều là chưa ghi nhận được sự cố gắng của từng luật sư thành viên đối với thành công chung của công ty luật của bạn. Một số luật sư thành viên sẽ có khuynh hướng ỷ lại, không chịu cố gắng vì họ cho rằng, họ có làm nhiều đến đâu thì họ cũng chỉ nhận được mức thu nhập theo số năm thâm niên của họ trong công ty luật của bạn. Một giải pháp khả dĩ để giảm bớt tác động bất lợi của cách phân chia thu nhập này là quy định một mức giới hạn nào đó về độ tuổi mà một luật sư thành viên sẽ không còn được tăng thêm thâm niên nữa ví dụ như 60 tuổi đối với luật sư thành viên nam và 55 tuổi đối với luật sư thành viên nữ, đây cũng chính là tuổi nghỉ hưu theo quy định của pháp luật về lao động và thu nhập của họ sẽ từ từ bị giảm xuống khi tuổi của họ vượt qua độ tuổi tối đa này. Thậm chí có một số công ty luật còn buộc các luật sư thành viên của họ phải nghỉ hưu khi đến một độ tuổi nào đó theo quy định nội bộ của họ nhưng sẽ không thấp hơn tuổi hưu theo quy định của luật lao động tại thời điểm đó.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments