-Advertisment-spot_img
32 C
Ho Chi Minh City
Trang ChủBất động sảnChia Sẻ Chuyên MônCách 8: Cách phân chia thu nhập dựa vào yếu tố tập...

Cách 8: Cách phân chia thu nhập dựa vào yếu tố tập thể làm việc cùng nhau

spot_img

Theo cách phân chia thu nhập này, vai trò của từng luật sư thành viên trong sự thành công chung của công ty luật vẫn được ghi nhận nhưng sẽ không được đặt nặng bằng vai trò của tập thể trong công ty luật của bạn. Khác với cách phân chia thu nhập đồng đều với những điểm bất cập như trên, cách phân chia thu nhập này có phân cấp sự phân chia thu nhập thành 3 cấp độ chính, bao gồm cấp độ 1: trên cơ sở toàn công ty luật của bạn; cấp độ 2: trên cơ sở từng phòng, ban, bộ phận trong công ty luật của bạn; và cấp độ 3: trên cơ sở từng cá nhân luật sư thành viên. Đầu tiên, công ty luật của bạn sẽ trích ra một tỷ lệ phần trăm nào đó từ tổng thu nhập của công ty luật của bạn sau khi trừ đi toàn bộ chi phí hoạt động cho tất cả luật sư thành viên. Một tỷ lệ phần trăm khác nhỏ hơn từ tổng thu nhập sẽ được chia cho các luật sư thành viên trong các phòng, ban, bộ phận nào đó mà có thành tích tốt trong công việc. Cuối cùng, một phần nhỏ còn lại của tổng thu nhập của công ty luật của bạn sẽ được chia đều cho các luật sư thành viên có thành tích xuất sắc trong công việc theo sự đánh giá khách quan của hội đồng luật sư thành viên.

Thuận lợi chính của cách phân chia thu nhập này là nó đề cao tinh thần tập thể hơn vai trò cá nhân cho dù vai trò của cá nhân vẫn được ghi nhận trong một chừng mực nào đó. Mọi người sẽ cố gắng làm việc cho thành công chung của công ty luật của bạn. Cách phân chia thu nhập này được xem như là hợp lý hơn so với cách phân chia thu nhập đồng đều ở chỗ nó có thêm chế độ thưởng cho các phòng, ban, bộ phận có thành tích tốt nhất trong công việc. Vì vậy, nó sẽ hình thành sự cạnh tranh lành mạnh giữa các phòng, ban, bộ phận, thúc đẩy sự thành công chung của công ty luật của bạn. Bên cạnh đó, việc trích một phần thu nhập dù không nhiều để thưởng cho từng luật sư thành viên có thành tích tốt trong công việc cũng khuyến khích tinh thần làm việc của từng người, giảm bớt sự ganh tỵ giữa các luật sư thành viên, ít nhiều tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa họ mà góp phần vào thành công chung của công ty luật của bạn.

Bất lợi chính của cách phân chia thu nhập này là chưa đề cao một cách đúng mức thành tích và cố gắng của từng luật sư thành viên cũng như mức độ thâm niên và kinh nghiệm của các luật sư thành viên gạo cội. Do đó, một số luật sư thành viên cốt cán sẽ không mặn mà với việc áp dụng cách phân chia thu nhập này tại công ty luật của bạn mà họ là những người tiên phong cũng như hệ quả của họ là những luật sư thành viên mới dù có năng lực thật sư nhưng không cảm thấy hài lòng với thu nhập mà họ được nhận và có thể sẽ bỏ sang làm việc ở các công ty luật khác.  

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.

spot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

Recent Comments