Học chơi thể thao và nhạc cụ có hỗ trợ nghề luật sư không?

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

…………………….

Bạn có thể thắc mắc lý do tại sao hai lĩnh vực không có liên quan trực tiếp gì đến pháp luật là thể thao và âm nhạc lại được đề cập ở đây. Tuy nhiên, như bạn biết đó, thể thao và âm nhạc là hai lĩnh vực mang đến những cơ hội giao tiếp xã hội rất lớn cho người chơi.

Việc biết chơi một môn thể thao phổ biến nào đó, chẳng hạn như golf, quần vợt, cầu lông, bóng bàn, v.v…, cũng là một lợi thế không nhỏ trong quá trình tìm kiếm, duy trì và phát triển mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng có cùng sở thích với bạn. Hầu hết mọi người đều có sở thích riêng về một môn thể thao nào đó, và các khách hàng của bạn cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn biết chơi một môn thể thao nào đó mà khách hàng của bạn yêu thích, đó chắc chắn sẽ là chủ đề thú vị để hai bên cùng trò chuyện, trao đổi, ngoài những vấn đề pháp lý phức tạp của khách hàng. Nếu thuận tiện, hai bên thậm chí còn có thể thi đấu giao lưu nhằm tăng cường mối quan hệ khách hàng – luật sư sẵn có. Việc bạn là luật sư nhưng biết chơi một môn thể thao nào đó sẽ được xem là một thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc thêm Mục 13.4 của Quyển sách này để biết thêm về những lợi ích khác của việc chơi thể thao đối với sức khỏe của bạn. Ngoài việc biết chơi thể thao như trên, bạn cũng nên cân nhắc đến việc tập chơi một loại nhạc cụ nào đó, ví dụ như guitar, trống, keyboard, piano, hay học hát hoặc khiêu vũ. Khi có dịp giao lưu với các khách hàng tiềm năng tại một sự kiện cộng đồng nào đó, bạn có thể tự mình đệm hát, song tấu, song ca hay khiêu vũ để gây thiện cảm với họ. Khi làm được như vậy, bạn sẽ gia tăng cơ hội được các khách hàng tiềm năng giao cho các công việc pháp lý quan trọng. Bạn có thể xem thêm Mục 13.5 của Quyển sách này về những lợi ích khác của việc biết chơi một loại nhạc cụ phổ biến đối với sức khỏe của bạn

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.