Làm thế nào để chọn luật sư hợp tác phù hợp nhất?

557
việc làm mới nhất, hàng đầu, uy tín trên timviec365.vn

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Trên thực tế, việc chọn lựa luật sư hợp tác phù hợp tùy thuộc rất nhiều vào tính cách của bạn và cả hoàn cảnh tại thời điểm mà bạn đưa ra quyết định. Do đó, việc đặt ra một tiêu chí, chuẩn mực chung cho việc chọn lựa luật sư hợp tác mà có thể phù hợp cho mọi tình huống và dành thời gian tìm kiếm các ứng viên phù hợp là điều rất khó. Mỗi người mỗi cảnh, nên bạn hãy tự cảm nhận, suy xét và đưa ra quyết định riêng cho mình và chịu trách nhiệm cho quyết định đó.

Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tiễn của tác giả về chọn lựa luật sư hợp tác trong suốt gần 25 năm hành nghề luật sư chuyên nghiệp, bạn hãy cân nhắc sử dụng nếu thấy những kinh nghiệm đó phù hợp với bạn:

  • Khi chọn luật sư hợp tác, bạn nên chọn người có năng lực chuyên môn trong các lĩnh vực pháp luật mà công ty luật của bạn chưa có hay nếu có thì cũng không giỏi vì điều này sẽ giúp tăng tính kết nối giữa các luật sư thành viên, mỗi luật sư thành viên sẽ có cảm nghĩ rằng họ là một trong những mảnh ghép không thể thiếu trong một bức tranh tổng thể của công ty luật. Mọi người cần họ và họ cũng cần mọi người để cùng chung tay phát triển công ty luật của bạn. Có được như vậy, mọi người trong công ty luật của bạn mới có thể đoàn kết, đồng lòng nhìn về một hướng cho sự phát triển chung của công ty luật của bạn theo như câu tục ngữ: “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.
  • Bạn cũng nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng tính cách của các ứng viên tiềm năng và chỉ chọn những người nào mà thực sự có khát vọng thay vì những người có tham vọng. Như bạn đã biết, người có khát vọng là người thường xem nhẹ những khó khăn, thiếu thốn, trở ngại, chông gai thực tại và luôn nhìn về phía trước theo một hay nhiều mục tiêu mà đã được họ xác định một cách cụ thể ngay từ đầu với cái đầu và con tim trong sáng.

Người có khát vọng sẽ không nề hà khó khăn, đồng cam cộng khổ với bạn trong thời gian đầu khởi nghiệp để đạt được những mục tiêu phát triển lâu dài cho công ty luật của bạn và không bao giờ có ý định tiếm quyền, lấn lướt hay thậm chí là không hợp tác với bạn. Người có khát vọng cũng luôn khắt khe với chính bản thân họ không kém người tham vọng, họ cũng không bằng lòng với chính mình và luôn đặt ra những mục tiêu thách thức cho chính họ trong việc học tập, nỗ lực phấn đấu để đạt được những mục tiêu mà họ đề ra. Ví dụ, họ sẽ không bằng lòng với học vị cử nhân luật của mình, họ luôn muốn phấn đấu để có được bằng tiến sĩ luật chẳng hạn, hay họ không bằng lòng ở vị trí là một luật sư không tên tuổi và có mong muốn trở thành một luật sư chuyên ngành nổi tiếng trong một lĩnh vực pháp luật đặc thù nào đó. Một khi có được môi trường và điều kiện thuận lợi, người có khát vọng sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, chắp thêm đôi cánh mới để họ bay cao, bay xa và đạt được những gì họ mong muốn cũng như giúp đối tác của họ cùng thăng hoa với họ.

Ngược lại, với người có tham vọng thì họ thường luôn ảo tưởng về khả năng thật sự của họ, luôn nghĩ rằng họ là một người tài giỏi, đứng cao hơn những người khác, ít khiêm tốn, khách quan và tỉnh táo để nhận xét về bản thân họ, họ muốn mọi người phải luôn thấp hơn họ một cái đầu trong mọi khía cạnh dù họ thật sự không có năng lực như vậy. Bên cạnh đó, người tham vọng cũng luôn không bằng lòng với chính mình, không bao giờ biết nhận lỗi, không thấy cần thiết phải phấn đấu rèn luyện gì thêm cho bản thân họ. Không dừng lại ở đó, người tham vọng thường chỉ làm những công việc nào đó mà có thể mang lại lợi ích cho bản thân họ, thỏa mãn tham vọng của họ, thay vì nghĩ đến lợi ích của tập thể và hệ quả là nó sẽ tạo nên sự thất vọng, oán trách, thiệt hại cho những người hợp tác với họ.

Tuy nhiên, với những người mà không có cả tham vọng lẫn khát vọng thì bạn cũng không nên chọn họ làm luật sư hợp tác với bạn. Nhìn chung, những người này thường không có chính kiến, không có ý chí phấn đấu, động lực làm việc. Họ chỉ xem công ty luật của bạn là một nơi trú ẩn an toàn cho họ trong một khoảng thời gian khó khăn nào đó. Nếu làm việc trong công ty luật của bạn thì những người này không những không có đóng góp gì đáng kể trong hoạt động hành nghề mà còn có thể làm cho công ty luật của bạn bị trì trệ, tạo sức ỳ cho nhân viên, tốn kém chi phí để chi trả thu nhập cao cho họ và còn nhiều hệ lụy khác nữa.

  • Cũng sẽ có người khuyên bạn rằng khi chọn lựa luật sư hợp tác thì không nên chọn những người khác vùng miền với bạn vì văn hóa của từng vùng miền tương đối khác nhau và tất yếu sẽ dẫn đến sự va chạm hay khó hòa hợp khi làm việc chung. Tuy nhiên, cũng như mọi vấn đề trong cuộc sống, sự khác biệt vùng miền cũng có mặt phải và mặt trái của nó. Con người của mỗi vùng miền có những tính cách điển hình cho từng vùng miền đó, ngoại trừ một số ngoại lệ nào đó và khi nói đến tính cách thì dĩ nhiên sẽ có những cái tốt và cái xấu, cái có lợi và bất lợi cho công ty luật của bạn.

Trong trường hợp này, thay vì bỏ qua những đối tượng tiềm năng chỉ vì sự khác biệt vùng miền, bạn nên tìm cách tận dụng những cái tốt của họ mà nhiều khi bạn không thể nào có được đó để tạo ra giá trị cho công ty luật của bạn. Song song đó, bạn cũng cần chú ý và có hướng xử lý phù hợp để giảm bớt những cái xấu từ những khác biệt đó. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội sử dụng người tài trong khi vẫn đảm bảo sự hợp tác lâu dài của họ trong công ty luật của bạn.

  • Cũng có thể có người khuyên bạn không nên hợp tác với những người đã từng rơi vào các trường hợp chia tách công ty luật trước đây vì sự chia tách đó cũng có thể xảy ra với công ty luật của bạn khi bạn bạn hợp tác với họ. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy khi đã quyết định hợp tác thì mỗi bên cũng đều mong muốn đồng hành với bên còn lại một cách lâu dài để cùng nhau xây dựng và phát triển công ty luật của bạn chứ không ai muốn hợp tác để rồi xảy ra chia tách. Việc chia tách, dù dưới bất kỳ lý do gì và dưới bất kỳ hình thức nào, cũng luôn là trải nghiệm khó khăn đối với mỗi người và không ai muốn nó lặp lại. Những người đã trải qua trường hợp như vậy thường đã có kinh nghiệm đau thương về việc chia tách nên họ sẽ luôn cố gắng tìm cách hạn chế những nguyên nhân gây ra chia tách phải và như vậy sẽ giảm bớt đáng kể khả năng việc hợp tác giữa họ và bạn không thành công.

Câu chuyện này cũng tương tự như câu chuyện về một người đàn ông có cuộc hôn nhân lần thứ hai sau khi đã đổ vỡ hôn nhân với người vợ đầu trước đó. Theo đó, người đàn ông đó đã có những trải nghiệm đau đớn của lần đổ vỡ trước, họ thấy được mặt trái của ly hôn, thấy được những thiệt hại vật chất và tinh thần từ việc ấy không chỉ đối với họ, người phối ngẫu của họ mà còn đối với cả con cái của họ nên họ sẽ tinh tế hơn trong việc chọn lựa người bạn đời mới của mình cũng như cố gắng hết sức để giữ cho cuộc hôn nhân lần thứ hai được bền vững. Để làm được như vậy, họ sẽ cố gắng kiềm chế cảm xúc, hành vi, tập tính bao dung để thỏa hiệp với đối tác thay vì tìm cách đối đầu để rồi dẫn đến mối lương duyên lại bị đổ vỡ một lần nữa và các bên đều bị thiệt hại.

HÌNH THỨC KHỞI NGHIỆP VỚI NGHỀ NGHỀ LUẬT SƯ

Sau khi đã tích lũy cho mình một cách khá đầy đủ những điều kiện cần thiết ví dụ như vốn góp, chứng chỉ hành nghề luật sư, kiến thức pháp luật, năng lực chuyên môn và kinh nghiệm hành nghề cần thiết cho việc khởi nghiệp với nghề luật sư, vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm là việc chọn lựa cho mình một hình thức hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật về luật sư.

Hiện nay, hình thức công ty luật trách nhiệm hữu hạn đang rất phổ biến tại Việt Nam vì tính chất đối vốn và trách nhiệm hữu hạn của nó. Tuy nhiên, việc chọn lựa hình thức hoạt động nào cũng còn tùy thuộc nhiều vào chiến lược cũng như mục tiêu phát triển nghề nghiệp lâu dài của bạn. Chọn lựa hình thức hoạt động đúng sẽ giúp bạn, ở từng thời điểm trong vòng đời doanh nghiệp, có được lợi thế không nhỏ khi tham gia thị trường dịch vụ pháp lý đầy tính cạnh tranh như hiện nay.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cân nhắc đến thời điểm phù hợp để mời gọi luật sư hợp tác tham gia công ty luật của bạn. Việc chọn lựa cách thức tiếp cận phù hợp và đúng thời điểm sẽ giúp cho công ty luật của bạn phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.