10 Sheet nhạc piano về đề tài mùa thu

1721

Có đủ bốn mùa trong âm nhạc nhưng mùa thu vẫn là mùa để lại những nét nhạc thắm sâu và thiết tha nhất và nhận được sự ca tụng và đồng cảm nhiều nhất của giới văn nghệ sĩ. Đó là vì mùa thu là mùa của thời tiết lãng mạn trữ tình của thiên nhiên, mùa của lá vàng rơi, của nỗi buồn, của sự chia tay buồn bã, của những mối tình dang dở, đó cũng chính là lúc mà lòng người dậy lên nhiều xúc cảm. Và hơn hết, người ta lại đi tìm sự đồng điệu trong âm nhạc với những giai điệu lắng sâu … và bởi vậy, những ca khúc tuyệt phẩm được các tác giả sáng tác theo chủ đề mùa thu cũng là tiếng lòng của nhiều thế hệ tình yêu và đều lay động lòng người cũng như dễ dàng được đón nhận ở mọi thế hệ. Trong cái nắng nhẹ nhàng như tơ, trong không gian màn sương giăng kín lối, gió heo may và lá khởi sắc vàng và hương hoa nồng nàn… những ký âm dịu êm, trong trẻo đã được gieo lên trên từng khuông nhạc. Và với sự kết hợp ca từ tài tình của người nhạc sĩ, những ca khúc dịu dàng, thiết tha mang nét đặc trưng của mùa thu đã tìm đến và ở lại trong tâm tư bao người và đã có nhiều ca khúc đã trở thành bài hát yêu thích của nhiều thế hệ.

Dựa trên cảm xúc đó, tôi đã chuyển soạn piano cho một số ca khúc của các tác giả mà đã được đánh giá là có tính chất tiêu biểu, đại diện cho từng thời kỳ, từng hoàn cảnh đồng thời có tính điển hình, độc đáo và sáng tạo, đã được thử thách qua thời gian và đã được sống mãi trong lòng mọi người với những dấu ấn về thẩm mỹ nghệ thuật sâu sắc. Hy vọng rằng các bạn chơi piano nghiệp dư và các bạn đang theo học piano sẽ có thêm một nguồn tài liệu mới để tham khảo.

 1. Thu ca (Phạm Mạnh Cương) – Tango. Thu ca piano có lời pdf
 2. Ngàn thu áo tím (Nhạc Hoàng Trọng, lời Vĩnh Phúc) Valse.
 3. Thơ tình cuối mùa thu (Phan Huỳnh Điểu, thơ Xuân Quỳnh) – Rumba
 4. Mùa thu cho em (Ngô Thụy Miên) – Bosnova
 5. Không còn mùa thu (Việt Anh) – boston
 6. Giấc mơ mùa thu (Trần Thiện Thanh) – slow
 7. Mùa thu trong mưa (Trường Sa) – slow rock
 8. Thu quyến rũ (Đoàn Chuẩn – Từ Linh) – Blue
 9. Đâu phải bởi mùa thu (Phú Quang) – slowrock
 10. Nắng thủy tinh (Trịnh Công Sơn) – slowrock

  Nếu bạn cần sheet nhạc của các bài hát này, xin vui lòng email cho tôi theo địa chỉ email: info@luatsunguyenhuuphuoc.com.