Tại sao phải xây dựng thương hiệu cho công ty luật?

278

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuyên mục quản trị công ty luật của tôi sau khi bạn có thể đã đọc qua những chủ đề thú vị khác trong quyển sách Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư của tôi. Xin mời bạn tiếp tục tham khảo một chủ đề khác cũng rất thú vị của quyển sách này nhé.

Khi trao đổi về chủ đề này, chắc bạn đang có câu hỏi trong đầu đó là thương hiệu của công ty luật là gì và nó có gì khác biệt so với thương hiệu cá nhân của luật sư. Về câu hỏi sau của bạn, xin được trả lời bạn ở phần tiếp theo của chủ đề này. Còn về câu hỏi đầu tiên của bạn thì xin trả lời ngay sau đây. “Thương hiệu” công ty luật chính là sự cảm nhận của khách hàng cũ, hiện tại và tiềm năng và những người khác trong cộng đồng, xã hội mà công ty luật của bạn tương tác, ví dụ như luật sư đồng nghiệp của các công ty luật khác, những người theo dõi công ty luật của bạn trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, nhân viên của các cơ quan Nhà nước, về những điểm đặc biệt nào đó của công ty luật của bạn chẳng hạn như loại dịch vụ pháp lý mà công ty luật của bạn cung cấp, chất lượng dịch vụ, tên gọi, khẩu hiệu công ty luật của bạn hay tên của luật sư điều hành trong công ty luật của bạn. Như vậy, khi khách hàng nhắc đến một dịch vụ pháp lý nào đó thuộc thị trường pháp lý ngách của công ty luật của bạn thì chính là họ đang nhắc đến tên của công ty luật của bạn rồi đó. Khi đó, thương hiệu của công ty luật của bạn có thể được xem là thành công và đã tạo dựng được giá trị bền vững trong cộng đồng, xã hội.

Bên cạnh đó, yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý là sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ pháp lý của công ty luật của bạn. Sự tin tưởng, mức độ tín nhiệm càng cao thì công ty luật của bạn sẽ càng nổi tiếng và từ đó càng có thêm nhiều khách hàng mới. Do đó, việc xây dựng sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng phần nào có liên quan đến việc xây dựng thương hiệu cho công ty luật của bạn. Đây thật sự là vấn đề quan trọng đối với công ty luật của bạn nếu công ty luật của bạn muốn thành công với việc cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng. Do đó, bất kể mục tiêu của công ty luật của bạn là gì khi xây dựng thương hiệu của mình chẳng hạn như giúp cho công ty luật của bạn có được sự nể trọng trong cộng đồng pháp luật hoặc có thêm nhiều khách hàng mới, phí dịch vụ pháp lý tăng lên, thì có thể nói rằng thương hiệu luôn là nhân tố quan trọng, đóng vai trò quyết định cho sự thành công của công ty luật của bạn.

Như bạn biết đấy, hiện nay đã có gần 20.000 luật sư chính thức và gần 5.000 tổ chức hành nghề luật sư đang hoạt động hành nghề luật sư và cung cấp dịch vụ pháp lý tại Việt Nam, ngành dịch vụ pháp lý đang dần được mở rộng khắp các Tỉnh, Thành phố trong cả nước, phát triển một cách mạnh mẽ và có tính cạnh tranh cao. Như vậy, nếu muốn cho công ty luật mới thành lập của bạn được khách hàng chú ý trên thị trường pháp lý thì ngoài những cách thông thường khác ví dụ như thực hiện các hoạt động quảng cáo, tiếp thị rầm rộ và tốn kém hay phải sử dụng đến thương hiệu cá nhân luật sư của bạn như là chuyên gia hàng đầu trong một lĩnh vực pháp luật nào đó để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của công ty luật của bạn thì việc xây dựng thương hiệu của công ty luật của bạn cũng là một trong những công việc vô cùng quan trọng mà cần được bạn lưu tâm và ưu tiên thực hiện.

Bài viết này của tôi được viết chủ yếu dựa vào những kiến thức pháp luật bao quát mà tôi đã được học ở trường đại học cũng như những kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên sâu của tôi trong gần 25 năm qua. Nếu bạn thấy rằng những thông tin chia sẻ của tôi ở trên là hữu ích cho việc theo đuổi đam mê với nghề luật sư của bạn, xin hãy ủng hộ tôi bằng một cú click chuột vào website này nhé www.phuoc-partner.com. Cám ơn bạn rất nhiều và chúc bạn thành công chinh phục nghề luật sư của mình. Xin chào bạn.